Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất chung cư uy tín chất lượng

Sàn Đồng Khánh Land có Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất chung cư là một dịch vụ đang rất phát triển hiện nay, nhất là tại các thành phố lớn. Các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ thực hiện soạn thảo các thủ tục, giấy tờ trên cơ sở khách hàng cung cấp, sau đó đến các cơ quan có thẩm quyền để sang tên sổ đỏ. Khách hàng chỉ việc ký nhận vào các hồ sơ này và đợi đến ngày nhận sổ. Dịch vụ này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, làm thủ tục cho người mua nhà. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần lựa chọn các công ty uy tín, có chứng chỉ hành nghề về mặt pháp lý, để tránh tình trạng lừa đảo.

** https://dongkhanhland.com/dich-vu/

Công ty thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất chung cư sẽ thực hiện các thủ tục, đơn thư, giấy tờ cụ thể như sau:
– Đơn xin đăng ký biến động (theo mẫu).
– Đơn này được điền theo thông tin mà người thuê cung cấp.
– Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: (người làm dịch vụ sẽ phô tô công chứng thêm 02 bản sao);
– Hồ sơ kỹ thuật thửa đất do cơ quan Địa chính có tư cách pháp nhân đo vẽ: 02 bản chính; Bản vẽ mặt bằng nhà ở do đơn vị có tư cách pháp nhân đo vẽ (đối với trường hợp chuyển nhượng một phần diện tích nhà): 02 bản chính. – – Hồ sơ ký thuật này thường chủ đầu tư chung cư sẽ cung cấp cho người mua căn hộ.
– Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu thường trú tại nơi sở hữu căn hộ của bên nhận chuyển nhượng (nếu có);
– Văn bản uỷ quyền theo quy định của pháp luật nếu trường hợp người đi làm sổ đỏ là người được ủy quyền, không phải chủ nhân của căn hộ.
– Hợp đồng Chuyển nhượng quyền sử dụng đất có xác nhận của cơ quan công chứng.
– Tờ khai nộp Lệ phí trước bạ (có mẫu sẵn).
– Tờ khai nộp thuế thu nhập cá nhân (các thông tin điền vào tờ khai sẽ được chủ căn hộ cung cấp cho phía dịch vụ).

1492066658

Thủ tục và quy trình thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất chung cư. Người dân sẽ thực hiện các thủ tục giất tờ nêu trên, nộp lên cho văn phòng Đăng ký hoặc phòng tài nguyên môi trường. Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, các cơ quan này sẽ có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, làm trích sao hồ sơ địa chính, chuyển thông tin đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả gửi đến hộ gia đình, cá nhân thông báo thực hiện nghĩa vụ tài chính của cơ quan thuế. Nhận được thông báo trên, người có nhu cầu sang tên sổ đỏ chung cư có trách nhiệm thực hiện việc nộp thuế vào Kho bạc nhà nước và các khoản phí sang tên sổ đỏ và lệ phí theo quy định. Giấy đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước này người dân phải nộp lại tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Đối với trường hợp tách thửa đất, văn phòng đăng ký là nơi có trách nhiệm thực hiện việc đăng ký biến động trên Giấy chứng nhận đã cấp hoặc thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hoặc đối với trường hợp phải cấp mới giấy chứng nhận; báo cáo Phòng Tài nguyên và Môi trường thẩm định trình ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét quyết định; chỉnh lý hồ sơ địa chính và trả kết quả (Giấy chứng nhận).

Về lệ phí thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất chung cư:

Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp;
Lệ phí thẩm định: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị chuyển nhượng (Tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp);
Lệ phí cấp sổ đỏ tùy theo từng trường hợp cụ thể (không quá 200.000/ trường hợp)


Có thể bạn quan tâm


0985.888.675