Khu Đô Thị Thanh Hà

Hotline: 0985 888 675 - 0975 225 263
Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tại Website:

Cách đây gần 10 năm, dự án Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 ra mắt thị trường bất động sản Hà Nội, tạo nên một cơn sốt nóng chưa từng có, dự án đến nhanh nhưng cũng lụi tàn rất nhanh vì rất nhiều lý do khác nhau. Và sau gần 10 năm người ta lại nhắc tới nó như một gã khổng lồ thức tỉnh. Tưởng chừng như cái tên đô thị Thanh Hà sẽ bị xóa sổ vĩnh viễn trên bản đồ bất động sản Hà Nội. Thế nhưng từ giữa năm 2016, Tập đoàn Mường Thanh, cụ thể ở đây là đại gia cưỡi Rolls-Royce hút thuốc lào ông Lê Thanh Thản, chủ tịch tập đoàn Mường Thanh, đã đưa ra một núi tiền để sở hữu dự án lớn này.

Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh Cienco 5 - Đô thị sinh thái đáng sống

Dự án trước đây thuộc về Cienco 5 Land, được quy hoạch là dự án đô thị sinh thái trọng điểm phía Tây Nam thủ đô. Trong suốt thời gian Cienco 5 nắm dự án, dự án liên tục xảy ra các bê bối tranh chấp dẫn tới bị “đắp chiếu” hầu như không có bất kỳ hoạt động nào của việc xây dựng. Thấy bối cảnh đó và cũng nhận ra được tiềm năng của dự án kể từ khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội, Mường Thanh đã chi hàng nghìn tỷ đồng để mua lại dự án từ Cienco 5 Land.

Từ khi thâu tóm dự án, báo chí, truyền thông liên tục đưa tin về dự án này, cả tiêu cực lẫn tích cực. Còn thị trường thì đang “sốt nóng” từng ngày. Câu hỏi đặt ra lúc này liệu Mường Thanh sẽ làm lên kỳ tích gì tại dự án bom tấn này, hồi sinh hay lại chết thêm lần nữa.

Đôi nét về dự án khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh Cienco 5

Dự án khu đô thị Thanh Hà nằm trên Phường Phú Lương và Kiến Hưng của quận Hà Đông và Cự Khê của huyện Thanh Oai. Tổng diện tích gần 420 hecta, chia làm 2 khu Thanh Hà A và Thanh Hà B lấy đường trục phía nam làm gianh giới, mỗi khu hơn 200 hecta.

Vị trí Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh Cienco 5

Khu đô thị sinh thái Thanh Hà được quy hoạch rõ ràng gồm chung cư Thanh Hà, đất nền, biệt thự, liền kề với gần 420 hecta, sẽ có khoảng 386,7ha đất dân dụng; 1,52ha đất ngoài phạm vi dân dụng và khoảng 28,5ha đất hỗn hợp. Đất dân dụng sẽ được quy hoạch gồm gần 16ha đất chung cư, 89ha đất nhà ở thấp tầng, 35ha đất nhà ở liên kề; còn lại là các dịch vụ tiện ích phục vụ người dân trong khu đô thị như đất trường học, đất trồng cây xanh, bãi đỗ xe và các công trình công cộng, đường giao thông…

Dự án được quy hoạch làm thành phố sinh thái, lá phổi xanh phía Tây Nam thủ đô, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và đô thị hóa về phía Tây Nam, kết nối liên kết các vùng trọng điểm tạo nên một khu đô thị xanh sạch đẹp và hiện đại bậc nhất.

Tổng quan Khu đô thị sinh thái Thanh Hà

Cienco 5 từng chi gần 20 nghìn tỷ nhưng dự án gặp đúng lúc thị trường đóng băng và gặp nhiều vụ bê bối lừa đảo mua bán khống dẫn tới niềm tin vào dự án không còn, dẫn tới việc thả lổi dự án rồi chìm dần chìm dần theo thời gian. Vậy Mường Thanh liệu có thể hồi sinh lại dự án bom tấn này không ?

Hơn 400 hecta đất dự án thay da đổi thịt dưới sự đầu tư của Mường Thanh

Khi bạn tìm hiểu dự án Thanh Hà trên mạng Google, hầu như kết quả trả về sẽ toàn là sự lừa đảo, các bê bối tranh chấp dự án, thế nhưng đó là những màu tối của quá khứ Cienco 5 để lại, còn hiện tại và tương lai sẽ là Mường Thanh. Mường Thanh đến sẽ tạo nên một Thanh Hà với diện mạo mới, và chắc hẳn mọi người vẫn mong nó sẽ không chìm lại một lần nữa mà trở lại mạnh mẽ nhất, bừng sáng nhất.

Công trình đang thi công tại dự án Thanh Hà đô thị thu nhỏ giữa lòng thủ đô

Tập đoàn Mường Thanh thâu tóm dự án với giá trị lên tới 3500 tỷ, trong đó hơn 70% số tiền là trả nợ cho Cienco 5 Land. Từ khi mua lại dự án tới nay cũng đã gần 1 năm, chúng ta hãy nhìn lại những gì Mường Thanh đã làm trong gần 1 năm qua:

– Đường trục phía nam thi công nhanh chóng, trang trí cây xanh các kiểu, hệ thống giao thông trong khu đô thị liên kết các vùng tiến độ như vũ bão nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

Cầu Kiến Hưng hướng về đô thị Thanh Hà

– Lúc đầu Mường Thanh phân lô bán đất nền các căn hộ biệt thự liền kề có giá rẻ nhất thị trường, chỉ với 1 tỷ là có ngay 1 lô liền kề. Và sau đó là cho khởi công nhanh các dự án chung cư khu B1.4 với giá chỉ 9,5tr/m2, sập giá nhà chung cư, rẻ nhất Hà Nội, đáp ứng đúng với nhu cầu thực, giá trị thực và tài chính thực tế của đại bộ phận người dân. Mỗi ngày trôi qua Thanh Hà lại một thay đổi, xe tải, máy múc, máy ủi, … thi nhau ra vào, hoạt động không ngừng nghỉ, chẳng mấy chốc mà lấp đầy các công trình trên dự án khu đô thị Thanh Hà.

Các tòa chung cư đang được xây dựng tại khu đô thị Thanh Hà

Ngay trong những ngày đầu mở bán liền kề đầu tháng 6 năm 2016 hay gần đây là mở bán 2 tòa: chung cư HH01 B1.4 và HH02 B1.4 khách hàng lườm lượp kéo đến về khu Cienco 5. Oto xếp kín đường, khách hàng, môi giới, nhà đầu tư tạo nên một viễn cảnh cho sự cực thịnh của thị trường bất động sản khu Tây Nam sắp tới.

khu-do-thi-thanh-ha-muong-thanh-cienco-5-6

Các doanh nghiệp BĐS mọc lên như nấm ngay tại dự án

Sau khi 3 tòa chung cư M1A, M1B và M1C hoàn thiện và bàn giao, cùng với sự sốt sắng của thị trường nơi đây, mua bán nhộn nhịp. Các doanh nghiệp bất động sản đua nhau mọc lên ở đây, các kiot của 3 tòa này giờ trở thành các phố bất động sản. Nhà nhà BĐS, người người BĐS, mua bán nhộn nhịp như chợ, tính thanh khoản cực cao và càng ngày giá sẽ càng được đẩy cao theo thời gian hoàn thiện khu đôt thị cũng như cơn sốt của thị trường.

Ba tòa M1A, M1B, M1C trước đây do Cienco 5 thi công cũng xảy ra tình trạng trì trệ nhưng Mường Thanh nhảy vào và sau 3 tháng mọi người có thể nhận nhà và ở được luôn.

Tại tòa M1A, M1B, M1C nhiều hàng quán, văn phòng BĐS đã được đi vào hoạt động. Hàng ngày, ô xô xếp dài trước các văn phòng giao dịch BĐS tại đây.

Thông tin mới nhận được sắp tới Mường Thanh sẽ hoàn thành hệ thống hồ điều hòa cây xanh tạo cảnh quan đúng với cái tên gọi thành phố đô thị sinh thái, cùng với đó sẽ là cho ra mắt các dự án chung cư tiếp theo. Hồ Điều Hòa B2.1 Tại khu B Thanh Hà Cienco 5 đã gần như hoàn thiện tổng thể. Hồ này được coi như là lá phổi xanh của Khu đô thị Thanh Hà giúp điều hòa không khí. Khi hồ được đưa vào sử dụng và cơ sở hạ tầng đồng bộ, dự kiến giá nhà liền kề, biệt thự view hồ tại đây sẽ tăng giá chóng mặt.

Vị trí

Toàn bộ đô thị sinh thái rộng hơn 400 hecta, nằm trên địa bàn 2 phương Phú Lương, Kiến Hưng của quận Hà Đông và xã Cự Khê của huyện Thanh Oai.

Vị trí thành phố sinh thái Thanh Hà

Khu đô thị có tuyến đường trục phía nam chạy qua chính giữa phân tách khu A với khu B tuyến đường này rộng hơn 40 mét chạy thẳng xuống tận Cầu Rẽ ngay đầu tỉnh Hà Nam. Ngoài ra còn có 2 tuyến đường lớn chạy qua là đường vành đai 4 và tuyến đường sắt. Xung quanh là các khu đô thị vệ tinh như Văn Phú, Xa La, Mậu Lương, …Cùng với rất nhiều các dịch vụ tiện ích khác như gần các bệnh viện lớn, các cơ quan hành chính quận, các khu vui chơi mua sắm, …

 

Mặt bằng dự án

Quý khách vui lòng xem thêm:

– Mặt bằng dự án chung cư HH01 B1.4 Thanh Hà tại đây

– Mặt bằng dự án chung cư HH02 B1.4 Thanh Hà tại đây

– Mặt bằng các lô liền kề, biệt thự Khu Đô Thị Thanh Hà tại đây

Tiện ích

Được quy hoạch là một thành phố sinh thái thu nhỏ nên Thanh Hà sẽ có tất cả những dịch vụ tiện ích đồng bộ với một đô thị sinh thái hiện đại bậc nhất của Hà Nội như: hệ thống giáo dục trường học đủ mọi cấp đạt chuẩn quốc tế, bể bơi, khu chăm sóc sức khỏe, phòng tập gym, yoga, khu vui chơi cho trẻ em, người già, công viên cây xanh hồ nước rộng lớn, các trung tâm thương mại, khu mua sắm, ẩm thực, …

dich-vu-tien-ich-khu-do-thi-thanh-ha-muong-thanh-cienco-5-dong-khanh-land

dich-vu-tien-ich-khu-do-thi-thanh-ha-muong-thanh-cienco-5-dong-khanh-land-1

Thư viện


Có thể bạn quan tâm
0985.888.675