Vì sao sốt đất nền khu đô thị thanh hà cienco 5 ?

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông, Hà Nội được mở bán rầm rộ trên thị trường vào tháng 6 năm ngoái. Thời điểm đó, những căn liền kề có tăng giá nhưng chỉ có giá chênh nhẹ 10 – 30 triệu đồng với giá gốc 16 – 19 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các cò đất đua nhau thổi giá đất tại Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5. Câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay đó là vì sao sốt đất nền khu đô thị thanh hà cienco 5?

Theo ghi nhận của phóng viên, tại dự án mọc lên nhan nhản các sàn bất động sản. Giá các khu liền kề khu đô thị Thanh Hà được các cò thổi lên 50 triệu đồng/m2 so với giá trên hợp đồng là khoảng 24 triệu đồng/m2; tại khu vực gần hồ vào hợp đồng giá khoảng 16 triệu đồng/m2 hiện được rao bán với giá 26 – 27 triệu đồng/m2… Các cò đất thi nhau thổi giá, quảng cáo về lợi nhuận đặc biệt khi đầu tư tại đây, giá đất tăng lên từng ngày, khu đô thị này giá tăng đột biến, nhất là ở khu đường lớn và gần hồ. Đỉnh điểm có khu vực đất liền kề dự án cienco 5 dậy sóng tăng 100%.

Để khẳng định cho khách tin, môi giới dẫn chứng nhiều trường hợp sàn bán ra vài lô toàn giá rẻ khách mới đặt cọc 50 – 100 triệu đồng hôm trước, sau một ngày chỉ cần bán cọc thôi cũng lãi được 50 triệu đồng nhưng nhiều khách hàng không bán. Dù có lệnh thanh tra, kiểm tra đột xuất giá đất tại dự án vẫn tiếp tục được đẩy lên cao. Hiện nay,“cò” đất “thổi” giá tăng chóng mặt các lô liền kề, biệt thự xung quanh hồ, lý giải vì sao sốt đất nền khu đô thị thanh hà cienco 5. Việc xả nước hồ điều hòa cũng làm những căn hộ view hồ được săn lùng cũng như giá đất quanh khu vực tăng 1-3 giá so với một vài ngày trước.

khu-do-thi-dinh-dam-thanh-ha-cienco-5-gio-ra-sao-1
Theo nhiều môi giới tại dự án, giá đất mấy tuần qua lên rất nhanh, đặc biệt là đất nền, đất liền kề dự án cienco 5 dậy sóng tăng 100% không còn là điều xa lạ. Theo các “cò” giá đất tăng lên từng ngày, thậm chí từng giờ. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy người dân xuống mua dự án ít. Mọi giao dịch chủ yếu chỉ diễn ra giữa các sàn với nhau. Hiện tại, dự án mới chỉ xây dựng được 1/3 chung cư rộng lớn, cây xanh lèo tèo, hiện chỉ có 3 tòa chung cư được hoàn thiện.

Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành thông báo về việc kiểm tra công trình xây dựng tại dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 tại Hà Đông, Hà Nội do Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 làm chủ đầu tư. Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra điều kiện khởi công xây dựng công trình, kiểm tra việc thi công xây dựng công trình theo hồ sơ đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng. Sở dĩ có đợt thanh kiểm tra vào thời gian này, là vì trước đó, Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động huy động vốn liên quan đến kinh doanh bất động sản thuộc dự án Thanh Hà Cienco 5.

Tuy nhiên, trước thông tin này, giá đất các khu liền kề dự án vẫn tăng chóng mặt. Theo nhiều chuyên gia, cần thắt chặt quản lý nhà nước trong hoạt động kinh doanh bất động sản, nhất là trong thời điểm hiện nay. Việc để cò đất thi nhau hoành hành, thổi giá nhà đất lên rất có thể tạo nên thị trường bong bóng nhà đất ảo. Hiện tượng thổi giá, làm giá trên thị trường bất động sản từng được nhiều chuyên gia bất động sản cảnh báo sẽ làm thị trường méo mó và phát triển không bền vững, gây ra những tác động về lâu dài. Việc “đổ xô” mua đi bán lại sẽ tạo nên cơn sốt “ảo” về đất nền, khiến giá bán của phân khúc này dễ bị đẩy lên cao sau đó đi vào “đóng băng”. Khi đó các nhà đầu tư là những người chịu thiệt thòi nhất.

Mua bán ký gửi liền kề, biêt thự thanh hà tại: Sàn Đồng Khánh


Có thể bạn quan tâm


0985.888.675